LifeSmart trang bị cho Làng Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh toàn bộ giải pháp nhà thông minh

Với việc chuyển giao toàn diện, hệ thống nhà thông minh của LifeSmart – nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh được chỉ định bắt đầu cung cấp toàn bộ giải pháp nhà thông minh cho Làng Olympic Mùa đông Bắc Kinh 

Hệ thống này sẽ mang lại trải nghiệm cuộc sống thông minh, thoải mái, thuận tiện và tiết kiệm năng lượng cho các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới, thể hiện sức mạnh công nghệ của Trung Quốc với Thế giới.

Làng Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, nằm ở phía nam của Trung tâm Thể thao Olympic Bắc Kinh, là một địa điểm quan trọng trong địa điểm tổ chức sự kiện của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022. Bao gồm 20 tòa nhà dân cư với tổng diện tích sàn 330.000 m2, đây sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ ăn ở, ăn uống, y tế cho các vận động viên và quan chức đội tuyển trong thời gian diễn ra sự kiện. Sau sự kiện này, nó sẽ được xây dựng lại để phục vụ dự án nhà ở công cộng cho thuê ở Bắc Kinh, dành cho các nhân tài phù hợp với định vị chiến lược chức năng của thủ đô.

Sau nhiều vòng đấu thầu, LifeSmart đã trở thành nhà cung cấp nhà thông minh được chỉ định chịu trách nhiệm tạo ra không gian sống thông minh theo mọi kịch bản tại Làng Olympic mùa đông Bắc Kinh, nhờ khả năng R&D mạnh mẽ, đổi mới sản phẩm và giải pháp nhà thông minh không dây có một không hai.

Chiếu sáng thông minh

Tất cả các tòa nhà trong Làng Olympic mùa đông Bắc Kinh đều sử dụng hệ thống chiếu sáng không dùng đèn chính. Nhờ Starry Switch của LifeSmart, đã điều khiển ánh sáng thông minh cho toàn bộ căn phòng, cùng với khả năng điều chỉnh dần dần độ sáng và nhiệt độ màu của ánh sáng, cũng như giải pháp điều chỉnh màu và làm mờ ánh sáng.

Starry Switch là giải pháp một dây trực tiếp thông minh do LifeSmart phát triển dành cho những ngôi nhà không có dây trung tính. Nó áp dụng một giải pháp cung cấp năng lượng bằng pin sáng tạo để ngăn chặn “trộm cắp điện” và các sự cố mất ổn định thường thấy trong các công tắc thông minh một dây trực tiếp, khắc phục hoàn toàn điểm khó khăn của các công tắc thông minh truyền thống.

Giải pháp chiếu sáng thông minh trong Village còn cho phép điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng liên tục của đèn chiếu sáng trong nhà. Việc điều chỉnh là mô phỏng ánh sáng tự nhiên dựa trên thói quen sinh lý cũng như nhiệt độ màu và độ sáng của ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng thông minh hỗ trợ cài đặt cá nhân hóa cho cư dân đến từ các quốc gia khác nhau hoặc những người có thói quen khác nhau. Thông qua ứng dụng, cư dân có thể tùy chỉnh đèn trong nhà theo bất kỳ cách nào họ quen dùng. Hệ thống sẽ học và ghi nhớ thói quen của người dùng để điều khiển và quản lý dựa trên AI.

Quản lý môi trường

Làng Olympic mùa đông Bắc Kinh được trang bị hệ thống quản lý môi trường thông minh theo mọi kịch bản để chiếu sáng thông minh, rèm cửa thông minh, hệ thống liên lạc trực quan cũng như kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Ngoài ra, hệ thống còn có khả năng điều khiển thiết bị từ xa, giám sát môi trường và hệ thống thông gió theo thời gian thực, cũng như điều khiển liên kết các chức năng này.

Dựa trên chất lượng không khí theo thời gian thực, các mục tiêu kiểm soát môi trường đặt trước và nhu cầu của người dân, hệ thống sẽ tự động điều khiển máy điều hòa không khí, hệ thống thông gió và các thiết bị khác trong phòng. Điều này giúp giữ không khí trong nhà ở trạng thái mong muốn và đảm bảo một không gian sống trong lành, thuận tiện và thoải mái.

Quản lý năng lượng

Theo khái niệm “thế vận hội xanh” thân thiện với môi trường, LifeSmart cung cấp giải pháp quản lý năng lượng toàn phòng cho Làng Olympic mùa đông Bắc Kinh, giúp phát hiện chính xác mức tiêu thụ năng lượng của từng phòng và thực hiện kiểm soát năng lượng đa giải pháp dựa trên các phân tích logic thông minh.

Trong thời gian sử dụng điện ngoài giờ cao điểm, giải pháp hiện thực hóa việc lưu trữ năng lượng phân tán với chi phí thấp bằng cách sử dụng các thiết bị như bình đun nước nóng lưu trữ điện và tủ lạnh để xử lý và đáp ứng theo thời gian thực các yêu cầu thay đổi phụ tải giờ cao điểm của lưới điện. Nó cũng dựa vào các công nghệ như thuật toán tiết kiệm năng lượng theo hành vi của người dùng để ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng trong cộng đồng.

Trong khi sử dụng công nghệ để hỗ trợ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và tạo ra một cuộc sống Olympic mùa đông tuyệt vời nhất, giải pháp nhà thông minh của LifeSmart chứng minh cho thế giới thấy rằng Trung Quốc đang tiến tới kỷ nguyên của ngôi nhà thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *