Lợi ích các thiết bị nhà thông minh đối với người cao tuổi

Các thiết bị nhà thông minh không chỉ tiện lợi và thú vị, mà còn có thể làm cho cuộc sống của người cao niên an toàn và thoải mái hơn. Trong bài viết này, Ngô Gia sẽ trình bày một số ví dụ về cách các thiết bị nhà thông minh có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao niên tại nhà.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số lượng người từ 60 tuổi trở lên dự kiến sẽ tăng đáng kể vào năm 2050, dự đoán đạt con số 2 tỷ người. Nhiều người trong số những người lớn tuổi này muốn ở trong nhà riêng của họ càng lâu càng tốt, thay vì chuyển đến các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt hoặc viện dưỡng lão. Tuy nhiên, sống ở nhà có thể đặt ra nhiều thách thức và rủi ro cho người cao tuổi, chẳng hạn như an ninh, an toàn, thoải mái và độc lập. Đó là nơi các thiết bị nhà thông minh có thể tạo ra sự khác biệt cho những người cao tuổi.

Trợ giúp về bảo mật, an toàn và khẩn cấp

Bảo mật: Các thiết bị nhà thông minh như camera an ninh, cảm biến chuyển động và khóa thông minh giúp người cao niên theo dõi và bảo vệ ngôi nhà của họ. Chúng cung cấp cảm giác an toàn và giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép.

An toàn: Các thiết bị nhà thông minh có thể gửi cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp, như vụ tai nạn hoặc cảm biến khói phát hiện khói. Điều này giúp người cao niên có thể yên tâm hơn về an toàn của họ.

Khẩn cấp: Các thiết bị nhà thông minh đối với những người cao tuổi giúp họ có thể kết nối với các dịch vụ y tế hoặc cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn, nút gọi khẩn cấp và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe có thể cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng khi cần.

Kiểm soát sự thoải mái

Ánh sáng và nhiệt độ: Thiết bị nhà thông minh như đèn thông minh và điều hòa thông minh giúp người cao niên điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ trong nhà theo sở thích cá nhân. Điều này tạo ra môi trường thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

Độ ẩm và âm thanh: Các máy lọc không khí thông minh và loa thông minh cung cấp sự kiểm soát đối với độ ẩm và âm thanh trong nhà. Điều này giúp cải thiện chất lượng không gian sống.

Độc lập

Các thiết bị nhà thông minh cho phép người cao niên điều khiển các thiết bị của họ bằng giọng nói đơn giản. Điều này giúp họ không phụ thuộc vào người khác để thực hiện các hoạt động hàng ngày, như mở/đóng rèm cửa, tắt/mở đèn, và thậm chí gọi điện thoại.

Ngoài ra, các thiết bị nhà thông minh giúp người cao tuổi giải trí và kết nối với bạn bè và gia đình thông qua các tính năng như loa thông minh có thể phát nhạc, sách nói, tin tức và trò chuyện với trợ lý ảo.

Trên đây là một số lợi ích các thiết bị nhà thông minh đối với người cao tuổi khi sống tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo để mang lại không gian sống tốt nhất cho những người cao tuổi.

Để biết thêm chi tiết về các thiết bị nhà thông minh dành cho người cao tuổi và cách lắp đặt chúng, xin liên hệ với Ngô Gia – công ty chuyên về các giải pháp nhà thông minh LifeSmart tại Việt Nam. Chúng ta cùng tạo nên một môi trường sống tốt hơn và an toàn hơn cho người cao niên tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *