OpenAI GPT-4 là gì? Tính năng vượt trội của GPT-4 

Mô hình AI mới của OpenAI, GPT-4, là hệ thống tiên tiến nhất của OpenAI, tạo ra các phản hổi an toàn và hữu ích hơn, đã ra mắt hoành tráng với một loạt tính năng mới.

OpenAI GPT-4 là gì?

OpenAI GPT-4 là phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI. Phiên bản trước đó, GPT 3.5, đã hỗ trợ chatbot Chat GPT cực kỳ phổ biến của công ty khi ra mắt vào tháng 11 năm 2022. OpenAI GPT-4 được đào tạo trên lượng lớn dữ liệu trực tuyến, nhằm tạo ra các phản hổi an toàn và hữu ích hơn cho các truy vấn của người dùng

Tính năng vượt trội của GPT-4 

Vì GPT-4 là một mô hình đa phương thức lớn (nhấn mạnh vào đa phương thức), nên nó có thể chấp nhận cả đầu vào văn bản và hình ảnh cũng như đầu ra văn bản.

Ví dụ: với GPT-4, bạn có thể tải một trang tính lên và trang tính đó sẽ có thể quét và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi. Nó cũng có thể đọc biểu đồ bạn tải lên và tính toán dựa trên dữ liệu được trình bày. .

GPT-4 ra mắt khi nào?

GPT-4 được OpenAI công bố vào ngày 14 tháng 3 năm 2023, gần bốn tháng sau khi công ty ra mắt Chat GPT vào cuối tháng 11 năm 2022.

Có thể truy cập GPT-4 ở đâu?

OpenAI vẫn chưa cung cấp khả năng nhập liệu trực quan của GPT-4 thông qua bất kỳ nền tảng nào vì công ty nghiên cứu đang hợp tác với một đối tác duy nhất để bắt đầu. Tuy nhiên, có nhiều cách để truy cập khả năng nhập văn bản của GPT-4. 

Cách duy nhất để truy cập khả năng nhập văn bản thông qua OpenAI là đăng ký ChatGPT Plus, đảm bảo người đăng ký có quyền truy cập vào mô hình ngôn ngữ (có tính phí). Tuy nhiên, ngay cả thông qua đăng ký này, sẽ có giới hạn người dùng, nghĩa là bạn có thể không truy cập được bất cứ khi nào bạn muốn, đây là điều cần cân nhắc trước khi thực hiện đầu tư. 

Có một cách miễn phí để truy cập khả năng văn bản của GPT-4 và đó là sử dụng Bing Chat.

Sự khác biệt giữa GPT-4 và GPT-3.5 là gì?

Sự khác biệt chính giữa các kiểu máy là do GPT-4 là đa phương thức nên nó có thể sử dụng đầu vào hình ảnh ngoài văn bản, trong khi GPT-3.5 chỉ có thể xử lý đầu vào văn bản

Theo OpenAI, sự khác biệt giữa GPT-3.5 và GPT-4 sẽ rất “tinh tế” trong cuộc trò chuyện thông thường. Tuy nhiên, mô hình mới sẽ có nhiều khả năng hơn về độ tin cậy, tính sáng tạo và thậm chí cả trí thông minh như thể hiện qua hiệu suất cao hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn ở trên.

Theo OpenAI, GPT-4 có thể tạo ra các phản hồi bằng văn bản dài hơn, chi tiết hơn và đáng tin cậy hơn so với phiên bản trước. GPT-4 hiện có thể đưa ra câu trả lời dài tới 25.000 từ thay vì 4.000 từ trước đó

GPT-4  có các mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo trên hàng triệu dữ liệu từ các trang web, sách và các văn bản khác. Tuy nhiên, khi thực sự trò chuyện với người dùng, nó vẫn bị hạn chế về mức độ “nhớ” được. 

GPT-4 tích hợp nhiều điều khiển gốc hơn so với GPT-3.5 và người dùng có thể thay đổi “tính cách ChatGPT ” thành thứ gì đó phù hợp hơn với nhu cầu của họ “trong giới hạn”

GPT-4 còn tiến thêm một bước và cho thấy rằng nó có thể trả lời hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm có độ chính xác cao bằng 26 ngôn ngữ, từ tiếng Ý đến tiếng Ukraina cho đến tiếng Hàn.

Mặc dù OpenAI đã cải thiện đáng kể mô hình AI của mình, OpenAI GPT-4 vẫn có những hạn chế. Theo OpenAI, GPT-4 hiện tại được đào tạo trên cơ sở dữ liệu khổng lồ với dữ liệu từ năm 2021 trở về trước nên không thể cung cấp thông tin mới nhất, khiến một số truy vấn và tìm kiếm trở nên vô dụng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về OpenAI GPT-4 để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *